NHA MAY1 Moitruong6 NHA MAY3 NHA MAY4 NHA MAY2 NHA MAY5

Thu gom vận chuyển chất thải nguy hại

 

Bao gồm các quá trình thu gom, vận chuyển chất thải từ Chủ nguồn thải đến Công ty Cổ phần môi trường thuận thành:

1. Quy trình thu gom, vận chuyển và lưu chứa chất thải nguy hại:

a. Quy trình thu gom, vận chuyển chất thải:

 

Quy trình vận chuyển chất thải

      

 

* Mô tả quy trình

Sau khi khách hàng (Chủ nguồn thải) liên hệ yêu cầu thu gom, vận chuyển chất thải, nhân viên và phương tiện vận chuyển của Công ty cổ phần môi trường Thuận Thành sẽ đến địa điểm của Chủ nguồn thải để nhận chất thải. Tại đây, nhân viên môi trường Thuận Thành kiểm tra hiện trạng đóng gói, dán nhãn và lưu chứa chất thải theo quy định vể quản lý CTNH.

Tùy theo thành phần, tính chất và đặc tính mà chất thải được lưu chứa trong các thiết bị khác nhau để việc vận chuyển được an toàn và tránh tình trạng rơi vãi, rò rỉ chất thải:

- Các loại chất thải rắn ( như giẻ lau, bóng đèn thải , bao bì dính hóa chất các loại, chất thải dạng bột, rìa bo, bo mạch điện tử thải, thùng phi thải...) sẽ được chứa trong các bao hoặc thùng chứa.

- Các loại dầu nhớt, dung môi, hóa chất sẽ được chứa trong thùng chứa.

- Các loại nước thải, bùn thải lỏng được chứa trong bể chứa và vận chuyển bằng xe bồn.

Sau khi kiểm tra xác định chất thải đã được phân loại và lưu chứa đúng quy định, hai bên tiến hành cân đo xác định số lượng và bốc dỡ lên xe vận chuyển. Đồng thời Chủ nguồn thải lập chứng từ CTNH theo mẫu quy định của Bộ TN&MT. Khi việc bốc dỡ chất thải hoàn tất, nhân viên phụ trách giao nhận kiểm tra lại để bảo đảm việc sắp xếp chất thải trên phương tiện đúng quy định về an toàn trước khi cho xe vận chuyển chất thải về Nhà máy của Thuận Thành theo đúng lộ trình quy định.

b. Quá trình lưu chứa chất thải

* Mô tả quy trình

Xe vận chuyển chất thải khi về đến nhà máy được kiểm tra để bảo đảm suốt quá trình vận chuyển không xảy ra tình trạng xáo trộn giữa các chất thải.

Tổ phân loại sẽ đối chiếu với Chứng từ quản lý CTNH để xác định loại chất thải và bốc dỡ xuống phương tiện.

Sau khi có số liệu sơ bộ, tổ phân loại tiến hành phân loại chi tiết và đóng gói chất thải theo quy cách của công ty để thuận tiện cho việc xử lý. Chất thải được phân loại theo nhóm tương ứng với phương án xử lý của từng loại chất thải : nhóm xử lý đốt, xử lý hóa rắn, xử lý - tái chế...

Sau khi đã phân loại, chất thải sẽ được nhập và lưu kho theo đúng khu vực đã được quy định để chờ được xuất kho xử lý theo đúng phương án xử lý đã đưa ra.

 

 
   

2. Quy trình vận hành an toàn xe vận chuyển chất thải:

 

 

 

Tin tức và sự kiện

 • Xóa sổ cơ sở gây ô nhiễm môi trường vào năm 2020

  Để bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế-xã hội và sức khỏe cộng đồng, các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng sẽ phải được di dời ra khỏi các khu dân cư, cụm công nghiệp làng nghề vào năm 2020.

 • Giảm thiểu chất thải tuổi thọ ngắn giúp hạn chế mực nước biển tăng

  Các nhà khoa học Mỹ ngày 14/4 công bố kết quả một công trình nghiên cứu cho thấy có thể hạn chế mực nước biển tăng bằng cách giảm thiểu việc thải ra các chất ô nhiễm khí hậu tuổi thọ ngắn (SLCPs).

 • Vùng quê lúa chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu

  Thái Bình là tỉnh ven biển nằm trong khu vực châu thổ đồng bằng sông Hồng, có thế mạnh về phát triển kinh tế nông nghiệp. Trong những năm gần đây, tốc độ tăng trưởng kinh tế của Thái Bình luôn đạt bình quân trên 12%/năm. Tuy nhiên, Thái Bình đã và đang bị tác động mạnh bởi biến đổi khí hậu và nước biển dâng.

 • Hà Nội đầu tư hơn 13.000 tỷ đồng xử lý ô nhiễm tại 44 làng nghề

  Trước tình hình dân số nhập cư gia tăng vào Hà Nội, cũng như các làng nghề phát triển nhanh chóng, vấn đề môi trường đang được đặt ra hết sức cấp bách. Vì vậy, Hà Nội xây dựng chiến lược và quy hoạch các vùng làng nghề cần quan tâm bảo vệ [...]

 • Sớm khắc phục ô nhiễm trầm trọng từ bãi rác Khuổi Mật

  Liên quan đến vấn đề ô nhiễm môi trường trầm trọng từ bãi rác Khuổi Mật ở xã Huyền Tụng, thị xã Bắc Cạn (Nhân Dân điện tử đã phản ánh), sáng 23/4, Phó Giám đốc Công ty cổ phần Môi trường và Công trình đô thị Bắc Cạn Trần Tuấn Anh cho [...]

 • Xưởng thuộc da xả thải trực tiếp ra sông Văn Úc

  Đêm 22, rạng ngày 23/4, các chiến sĩ đội 5, Phòng CSĐT tội phạm về Môi trường (Công an TP Hải Phòng) phối hợp cùng các ngành chức năng và chính quyền địa phương kiểm tra, phát hiện xưởng cải màu Minh Hải (Đài Loan) đang xả nước thải công nghiệp chưa qua

 • Giun xử lý rác thải

  Đó là ý tưởng của các nhà khoa học Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật nhằm tái sử dụng phần lớn rác thải hữu cơ (70% là rác thải chợ) ở các hộ gia đình. “Chỉ cần từ 1 đến 2 lạng giun là có thể xử lý được không dưới 300 kilogam rác thải hữu cơ, với hiệu suất xử lý đạt 100%” TS Huỳnh Thị Kim Hối, chủ nhiệm đề tài cho biết.

 • Dõi theo tiến độ xử lý ô nhiễm dioxin tại sân bay Đà Nẵng

  Ngày 24/4, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tại Việt Nam đã giới thiệu với báo chí trong nước và quốc tế về tiến độ Dự án xử lý môi trường ô nhiễm dioxin tại sân bay Đà Nẵng.

 • HTX dịch vụ môi trường: Mô hình cần nhân rộng

  Trong những năm qua, nhiều hợp tác xã (HTX) dịch vụ bảo vệ môi trường (BVMT) đã được thành lập, không ít mô hình thí điểm về quản lý và xử lý môi trường đã thành công. Các HTX góp phần đáng kể vào việc đẩy mạnh xã hội hóa công tác BVMT, huy động sức mạnh và ý thức của người dân trong bảo vệ môi trường sống.

 • Xử lý ô nhiễm công nghiệp để cứu đa dạng sinh học

  Loại bỏ nhiễm độc và phục hồi môi trường Trong trường hợp môi trường đã bị nhiễm độc nặng, giải pháp duy nhất là loại bỏ dần độc chất ra khỏi môi trường nhằm phục hồi các dịch vụ hệ sinh thái tại khu vực ô nhiễm. Lúc này, các phương pháp vật lý và hóa học, như thay đổi nồng độ a-xít, được khuyến cáo để giảm nguy cơ phơi nhiễm độc chất.

 • Dựng nhà từ chai nhựa tái chế

  Chính quyền thành phố Manila, Philippines, vừa mở cửa một ngôi nhà được xây dựng từ chai nhựa tái chế.

 • Tăng cường quản lý, bảo vệ tài nguyên nước

  Trước tình trạng tài nguyên nước có chiều hướng suy giảm, tỉnh Phú Yên đang thực hiện nhiều giải pháp căn bản để khắc phục theo hướng tiết kiệm sử dụng và bảo vệ chất lượng nguồn nước.

 • 80% các nước không đạt yêu cầu quản lý tài nguyên

  Theo báo cáo của viện chính sách phi lợi nhuận Revenue Watch Institute có trụ sở tại New York (Mỹ) về tình trạng tham nhũng và quản lý tài nguyên yếu kém trên toàn cầu, hiện có tới hơn 80% các nước khai thác dầu mỏ, khí đốt và khoáng sản chủ chốt trên thế giới không đạt yêu cầu về quản lý tài nguyên.

 • TP. HCM mất kiểm soát ô nhiễm không khí

  Chín trạm quan trắc không khí tự động của TP.HCM đã xuống cấp và bị hư hỏng, cần phải đầu tư tu bổ hoặc thay thế để có những dự báo chính xác hơn về chất lượng không khí của TP hiện nay.

 • Ứng dụng nấm xanh phòng trừ rầy nâu

  Hiện nay, việc sử dụng thuốc hoá học để phòng trừ sâu bệnh là rất phổ biến. Ngoài tác dụng bảo vệ cây trồng, thì việc lạm dụng thuốc BVTV làm cho môi trường ngày càng bị ô nhiễm, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của con người, đồng thời còn tạo điều kiện cho sâu bệnh kháng thuốc.

 • Sản xuất phân bón hữu cơ từ vỏ cây nguyên liệu giấy

  Phân bón hữu cơ vi sinh từ vỏ cây nguyên liệu giấy được Công ty Cổ phần Công đoàn Bãi Bằng (Phú Thọ) ứng dụng thành công đã đem lại hiệu quả bước đầu cho sản xuất nông sản an toàn trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

 • Sân bay Nội Bài tiếp tục xả thải ra môi trường ?

  Sau bài báo Sân bay Nội Bài xả thải đi đâu? (Thanh Niên ngày 3.9), các đơn vị trong khu vực sân bay Nội Bài vẫn tiếp tục vận chuyển xử lý chất thải qua Xí nghiệp môi trường đô thị Sóc Sơn mà chưa có bất kỳ hình thức xử lý hợp đồng với đơn vị này dù sai phạm đã rõ.

Hỗ trợ trực tuyến

Ms.Nguyệt
+84984663756
Mr. Long
+84962337797